Ngành Quản trị kinh doanh học những gì trên giảng đường???

Quản trị đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của đời sống kinh tế xã hội hiện đại. Và kinh doanh cũng không phải là ngoại lệ. Đằng sau các thương vụ kinh doanh thành công không thể thiếu một bộ máy quản trị vững mạnh. Với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước, ngành Quản trị kinh doanh đã trở thành một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong những kỳ tuyển sinh đại học hàng năm.

Tuy nhiên, trước khi chọn ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần hiểu rõ mình sẽ được học những gì? Yêu cầu của ngành học ra sao? Và bản thân cần trang bị những kỹ năng gì trong quá trình học để có được sự khởi đầu thuận lợi nhất sau khi tốt nghiệp?

Ngành Quản trị kinh doanh học môn gì?

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về các nguyên tắc trong quản trị và kinh doanh. Thông thường, sinh viên có thể lựa chọn học chuyên sâu các lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh quốc tế; Tài chính; Marketing; Nguồn nhân lực;…. Hầu hết các chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh đều cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tiễn thông qua các dự án hay các hoạt động thực tế.

Thông qua chương trình Quản trị kinh doanh, sinh viên còn được nghiên cứu các quy trình và phương thức kinh doanh; hiểu được vai trò của kinh tế trên thị trường thế giới; và nâng cao nhận thức về các vấn đề kinh doanh toàn cầu. Bên cạnh đó, sinh viên còn được biết thêm nhiều vấn đề liên quan khác như:

  • Luật kinh doanh
  • Kinh tế học
  • Khởi sự kinh doanh
  • Thương mại điện tử
  • Quản lý dự án
  • Quản trị đa văn hóa

Ngoài yêu cầu về một lượng kiến thức không nhỏ về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh, một nhà quản trị giỏi luôn cần có một tư duy nhạy bén, sáng tạo, có khả năng làm việc dưới điều kiện áp lực và cạnh tranh cao. Do vậy, thông thường, các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh cũng rất chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích định lượng, kỹ năng phân tích kinh doanh và nhiều kỹ năng quan trọng khác cho sinh viên.

Chương trình quốc tế tại trường đại học công lập

Nắm bắt xu hướng phát triển chung của thế giới, chương trình đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà nẵng (VNUK) đều tập trung vào kiến thức kinh doanh thực tế, phát triển các kỹ năng quản trị trong môi trường quốc tế thông qua các hoạt động thực nghiệm và thực hành. Ngoài những chuyến tham quan thực tế, các buổi nói chuyện với các khách mời doanh nghiệp, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, tham quan học tập ngắn hạn hay chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín ở Anh, Hàn quốc để lấy bằng đôi. Các hoạt động này giúp sinh viên có thêm trải nghiệm quốc tế, sẵn sàng trở thành nhà quản trị trong bối cảnh toàn cầu.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open