Ngành Quản trị kinh doanh – Đầu tư đúng đắn cho tương lai

Quá trình hội nhập kinh tế thế giới hiện nay đã và đang đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Do vậy, không ngạc nhiên khi ngành Quản trị Kinh doanh luôn nằm trong top những ngành được lựa chọn nhiều nhất của thí sinh qua các kỳ tuyển sinh đại học hằng năm.

Tuy nhiên, có lẽ nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc trưng của ngành này nên còn có những suy nghĩ sai lầm như ngành Quản trị kinh doanh chỉ đào tạo ra quản lý hay CEO. Điều này dẫn đến sự lúng túng trong việc định hướng và chọn nghề nghiệp sau này.

Cơ hội nào cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh?

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều mảng khác nhau, từ việc phát triển các loại hình dịch vụ đến các hoạt động điều hành doanh nghiệp. Bạn có thể làm những công việc không liên quan nhiều đến quản lý nhưng có liên quan trực tiếp đến việc vận hành doanh nghiệp. Chẳng hạn như, muốn đưa một công ty vào hoạt động thì không thể thiếu các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, tài chính và kế toán. Cụ thể là bạn có thể làm các công việc như bán hàng, phân tích thị trường, phân tích rủi ro tài chính hoặc thậm chí là kế toán, ngân hàng.

Nếu như bạn có khả năng và hứng thú với những công việc liên quan đến quản lý thì có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong hệ thống quản trị, từ các dịch vụ hỗ trợ cho đến các cấp quản lý cao hơn. Công việc tư vấn sẽ là một trải nghiệm bổ ích nếu bạn muốn rèn dũa kỹ năng giải quyết vấn đề hay làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một bộ máy quản lý tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào. Khi bạn là người xây dựng và điều hành một công việc kinh doanh nào đó, bạn sẽ hiểu được cách mà từng bộ phận cấu thành với nhau thành một thể thống nhất.

Đối với những ai có khát vọng thăng tiến trong công việc hay tiếp cận các lĩnh vực liên quan đến học thuật và nghiên cứu thì hoàn toàn có thể cân nhắc học lên thạc sĩ/tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh để mở rộng con đường sự nghiệp của bản thân.

Vậy học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Với những kiến thức, kỹ năng tích lũy được trong suốt quá trình học, lợi thế của những sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh là có nhiều sự lựa chọn trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Dưới đây là những công ty/doanh nghiệp/tổ chức bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:

 • Các công ty marketing
 • Công ty kiểm toán
 • Các hãng hàng không
 • Các ngân hàng và tổ chức tài chính
 • Các trường đại học
 • Công ty Thương mại Điện tử
 • Tư vấn tài chính và quản lý
 • Công ty tư vấn nguồn nhân lực
 • Tổ chức phi chính phủ
 • Tổ chức Cứu trợ / Phát triển Quốc tế
 • Các nhà sản xuất và nhà phân phối trên phạm vi quốc tế
 • Công ty du lịch, Khách sạn, Nhà hàng

Trong giai đoạn toàn cầu hóa cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, người lao động cũng cần chủ động học hỏi, làm mới kiến thức để có thể bắt kịp được những thay đổi trong ngành nghề. Một ứng viên ngành Quản trị kinh doanh có năng lực, thành thạo ngoại ngữ và có kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm ứng dụng sẽ luôn nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Trường đại học công lập theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là một trong những trường đại học công lập đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế chất lượng tại miền Trung. Sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế với những phương pháp giảng dạy tiên tiến dựa trên mô hình của các trường đại học Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

VNUK luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên và đẩy mạnh phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành”. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp đối tác; tham gia các dự án kinh doanh thực tế, hội thảo chuyên đề hay các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những nhà kinh doanh có kinh nghiệm. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên có được kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

——————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open