Ngành Quản trị kinh doanh quốc tế – Lựa chọn “Hot” trong thời kỳ hội nhập

Kinh tế là một trong những khối ngành luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong giai đoạn chọn ngành chọn trường. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới, ngành Quản trị kinh doanh quốc tế đã trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn đối với không ít các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Chương trình học của ngành Quản trị kinh doanh quốc tế hay Kinh doanh quốc tế giúp sinh viên nắm được những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia. Đồng thời, ngành học cũng sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Chẳng hạn như kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, tranh chấp, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài.

Vậy có nên học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế hay không?

Ngày nay, để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh, sinh viên cần phải biết cách phát triển tư duy toàn cầu. Trong quá trình học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế hay Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ hiểu được toàn cầu hóa đã thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, thị trường, con người và thông tin giữa các quốc gia như thế nào. Kinh doanh quốc tế luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những công ty muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài, công ty đa quốc gia hay các tổ chức quốc tế. Đây chính tiềm năng phát triển và thu hút nguồn nhân lực cho những người lựa chọn học ngành Kinh doanh quốc tế.

Những kiến thức và kỹ năng Kinh doanh quốc tế rất linh hoạt và có thể được áp dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Thật khó để tìm một công ty/doanh nghiệp về bất cứ lĩnh vực nào mà không có ít nhất một vị trí cần kỹ năng này. Với bằng Kinh doanh quốc tế bạn có thể làm những công việc như: Phân tích kinh doanh; Nghiên cứu thị trường quốc tế; Phân tích tài chính; Quản lí bán hàng; Tư vấn đầu tư; Nhân sự; Marketing…

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế có những lợi thế nào?

Có nhiều kỹ năng khác nhau được các nhà tuyển dụng tìm kiếm, nhưng điều làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác chính là họ có cả những kỹ năng nằm ngoài phạm vi kinh doanh. Những kỹ năng sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế tích lũy được suốt quá trình học thường có tính chuyển đổi cao. Chẳng hạn như kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng, dự thảo ngân sách, dịch vụ khách hàng, kế toán… Do vậy, với bằng Quản trị kinh doanh quốc tế hay Kinh doanh quốc tế, sinh viên thường có nhiều lựa chọn hơn trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Vậy có nên học Kinh doanh quốc tế?

Chọn ngành, chọn trường là một quyết định quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến tương lai người học. Do vậy, bên cạnh việc tìm hiểu xem có nên học ngành này hay không thì việc lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, phù hợp với nhu cầu bản thân cũng cần được cân nhắc cẩn thận.

Các trường Đại học công lập luôn nhận được sự tin tưởng của đa số các bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học công lập chuẩn quốc tế tại miền Trung thì có thể tham khảo chương trình Quản trị và Kinh doanh quốc tế của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng. Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuẩn quốc tế với những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước.

Học ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường đại học công lập tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung

Chương trình Quản trị và Kinh doanh quốc tế của VNUK được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và đã được Đại học Aston – đối tác chính của VNUK tại Anh quốc hỗ trợ và tư vấn về nội dung. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được chú trọng phát triển kỹ năng mềm và phát huy tối đa năng lực của bản thân để có đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường việc quốc tế sau này. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp ngày từ những ngày đầu tiên; gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các nhà quản trị/đại diện đến từ các doanh nghiệp lớn.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

——————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open