Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế học những gì???

Thế giới kinh doanh đang phát triển với một tốc độ vô cùng nhanh chóng. Điều này đòi hỏi người lao động ngày càng phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt để có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc trong môi trường kinh doanh ở trong nước và cả trên trường quốc tế. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh hay những lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh thì chương trình của ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (hay còn được gọi là ngành Kinh doanh quốc tế) là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Vậy sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế học những gì?

Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế sẽ đem lại cho bạn kiên thức sâu về các lĩnh vực kinh doanh trong môi trường quốc tế và đem lại cho bạn những trải nghiệm học tập giúp bạn nâng cao tư duy toàn cầu.

Bạn sẽ nghiên cứu những hoạt động và giao dịch liên quan đến các vấn đề như: quản lý và đưa ra quyết định trong môi trường làm việc đa văn hóa; cách thức các công ty đưa ra những định hướng hoạt động để có thể đạt được mục tiêu; thị trường ngoại hối, rủi ro tiền tệ và nghiệp vụ bảo hiểm rủi ro; các loại thuế quan và trợ cấp giá xuất khẩu.

Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế học gì?

Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế học gì?

Ngành này cũng giúp bạn nắm bắt được những cơ hội trong môi trường kinh doanh quốc tế và từ đó vạch ra những chiến lược để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, nội dung chương trình học cũng sẽ yêu cầu bạn phải nghiên cứu những thách thức tồn tại trong từng chiến lược quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, thông thường sinh viên sẽ được học những môn về văn hóa và ngoại ngữ. Một số trường khuyến khích sinh viên đăng ký học các chương trình ngắn hạn ở nước ngoài. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu các nền văn hóa mới, có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường và các phương thức kinh doanh khác nhau, và hình thành những mối quan hệ tiềm năng.

Bạn sẽ được trang bị những kỹ năng nào khi học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị những kỹ năng chuyển đổi (transferable skills) hữu ích được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như:

  • Tư duy toàn cầu
  • Làm việc hiệu quả với khách hàng và nhà cung ứng đến từ nhiều quốc gia khác nhau
  • Am hiểu về văn hoá
  • Kỹ năng thiết kế nghiên cứu và thu thập dữ liệu
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Tư duy logic và định lượng
  • Giải quyết các vấn đề kinh doanh trong những ngành nghề khác nhau
  • Làm việc hiệu quả trong các nhóm đa văn hóa
  • Kỹ năng tiếp cận môi trường kinh doanh rộng lớn và đa dạng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open