Kinh doanh quốc tế – Cơ hội việc làm nào cho các bạn trẻ?

Kinh doanh gắn liền với hầu hết mọi hoạt động trong đời sống xã hội hiện đại. Do vậy, ngành kinh doanh luôn có tính liên ngành và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi một công ty, cơ quan, và tổ chức trên thế giới đều dựa vào những giá trị mà các hoạt động kinh doanh mang lại. Đặc biệt, với xu hướng hội nhập hiện nay, ngành Kinh doanh quốc tế đang là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế năng động. Tuy nhiên, liệu học ngành kinh doanh quốc tế có dễ xin việc sau này?

Chương trình đào tạo của ngành kinh doanh quốc tế thường cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng trong nhiều mảng khác nhau từ chiến lược kinh doanh quốc tế, quản trị, marketing trong tài chính, nguồn nhân lực, sự am hiểu về văn hoá, công nghệ đến các quy trình kinh doanh.

Vì có tính liên ngành nên những kiến thức, kỹ năng tích lũy được qua quá trình học ngành kinh doanh ít nhiều đều có liên quan đến hàng trăm lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, những sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế thường rất được săn đón. Các công ty, doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đều ưu chuộng những ứng viên có tư duy phản biện tốt, đây là kỹ năng các sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh đều có thể dễ dàng đáp ứng được.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế có thể làm các công việc như: Tư vấn; thực hiện và quản lý thực thi dự án cho khách hàng; Quản lý Ngân hàng Quốc tế; Nhà phân tích Kinh doanh Quốc tế và nhiều lựa chọn khác.

Ngoài ra, bạn có thể thử sức mình ở những công việc đòi hỏi chuyên môn sâu hơn như làm việc trong lĩnh vực Kế toán; Tài chính; Marketing; Giao thông vận tải và hậu cầu hay Hệ thống thông tin quản lý.

Học ngành Kinh doanh quốc tế ra làm gì?

“Mày học Kinh doanh quốc tế thì sau này xin việc ở đâu?” Liệu bạn đã từng nghe qua câu này khi tham khảo ý kiến của phụ huynh về việc lựa chọn ngành Kinh doanh quốc tế hay chưa? Đừng quá lo lắng! Dưới đây là những nơi bạn có thể tham khảo để nộp đơn ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn:

 • Các cơ quan quảng cáo và marketing
 • Công ty kiểm toán
 • Các hãng hàng không
 • Ngân hàng và các tổ chức tài chính
 • Các trường Cao đẳng và Đại học
 • Ngân hàng phát triển
 • Công ty Thương mại Điện tử
 • Công ty tư vấn tài chính và quản lý
 • Cơ quan chính phủ
 • Nhà hàng, Khách sạn
 • Công ty tư vấn nguồn nhân lực
 • Tổ chức Cứu trợ/Phát triển Quốc tế
 • Các nhà sản xuất và nhà phân phối hoạt động trên phạm vi quốc tế
 • Các tổ chức phi chính phủ
 • Các công ty dầu khí, năng lượng và khí đốt
 • Công ty về công nghệ
 • Công ty du lịch

Ngành Kinh doanh quốc tế dễ xin việc hay không?

Cơ hội việc làm nào cho các cử nhân kinh doanh quốc tế?

Nhưng trên hết, để đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ cần một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng – nơi có thể giúp bạn trang bị những kiến thức, kỹ năng làm việc hữu ích, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của thị trường việc làm. Không gì tuyệt vời hơn nếu bạn được trải nghiệm học tập trong một môi trường mà có thể đánh thức và nuôi dưỡng khả năng kinh doanh tiềm tàng bên trong bạn. Vì vậy, việc chọn trường phù hợp nhu cầu học tập và phát triển của bản thân thực sự rất quan trọng và cần được cân nhắc cẩn thận.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open