5 Lý do nên học ngành Quản trị Kinh doanh

Sinh viên có thể đạt được bằng cấp gì về kinh doanh? Một tấm bằng kinh doanh trong tay cung cấp cho bạn một lợi thế vượt trội để định vị bản thân trong môi trường đầy cạnh tranh. Xây dựng hoặc điều hành một doanh nghiệp chắc chắn cần phải có năng khiếu, nhưng với kiến thức và kỹ năng khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể bước lên một nấc thang mới.

Bạn có thể sử dụng tấm bằng về kinh doanh để làm việc ở bất cứ đâu. Vì việc trao đổi hàng hóa xảy ra ở mọi nơi trên cả nước và ở mọi nơi trên thế giới, bạn có thể thực hiện các kỹ năng kinh doanh của mình bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu bạn tình cờ có chuyên môn trong kinh doanh quốc tế, bạn có thể đem cả thế giới về văn phòng của bạn. Thật vậy, một phần thú vị của việc làm kinh doanh là nhìn thấy nó sẽ đưa bạn đi đến đâu. Cuối cùng, và quan trọng nhất, bằng cấp trong kinh doanh cho bạn một tập hợp các kỹ năng có thể giúp bạn làm việc trong nhiều nghề nghiệp khác nhau. Vậy có nên học Quản trị kinh doanh không?

Ngành quản trị kinh doanh

Nên hay không nên chọn ngành Quản trị kinh doanh?

Những lý do sau sẽ làm bạn cảm thấy muốn đăng ký học ngay ngành Quản trị kinh doanh

Dưới đây là 05 lý do cơ bản giải thích tại sao bạn nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

Lý do # 1

Thứ nhất, chương trình ngành Quản trị kinh doanh sẽ dạy cho bạn các kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, từ việc cân bằng ngân sách đến cân nhắc rủi ro tiếp thị. Tư duy của bạn sẽ được mài giũa và xử lí nhanh chóng để đối phó với các tình huống khó khăn và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Lý do # 2

Thứ hai, bạn sẽ học cách phân tích dữ liệu. Ở bề mặt, kinh doanh có thể chỉ giống như hoạt động trao đổi hàng hoá vật chất; nhưng bất kỳ doanh nhân giỏi nào cũng biết rằng bên dưới tất cả số là con số. Kiến thức về thống kê, mô hình và các công thức kinh tế giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa năng lực sản xuất của mình.

Lý do # 3

Thứ ba, các chương trình bằng cấp ngành Quản trị kinh doanh dạy kỹ năng giao tiếp. Không có doanh nghiệp nào có thể thành công nếu không có khách hàng và người tiêu dùng. Do đó, kỹ năng nhìn người, kỹ năng đàm phán, và thậm chí là kỹ năng về tiếp khách rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiện đại.

Lý do # 4

Thứ tư, bạn sẽ được tham gia vào nghiên cứu chuyên sâu. Một doanh nghiệp thành công quan tâm mọi thứ trong môi trường xung quanh, cả về thể chất và kinh tế, để tối đa hóa sản xuất và lợi nhuận của nó. Không biết những gì thế giới cần, làm thế nào bạn có thể làm cho nó tốt lên?

Lý do # 5

Thứ năm, các chương trình ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu sẽ khuyến khích sự phát triển của sự sáng tạo. Cách nào tốt hơn để sinh viên quốc tế thành công trong thị trường toàn cầu hơn là tạo ra một sản phẩm, ý tưởng hay mô hình thật sự?

Lợi ích kép của tất cả những kỹ năng này là có thể thích ứng nhiều loại hình sự nghiệp khác nhau. Vì vậy, nếu bạn tự hỏi “tại sao lại học kinh doanh khi tôi không chắc mình muốn làm gì?”; câu trả lời là một tấm bằng kinh doanh hoàn toàn phù hợp để giúp bạn trong sự nghiệp!

Trường đại học công lập theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là một trong những trường đại học công lập đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (ngành Quản trị kinh doanh) chất lượng tại miền Trung. Sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế với những phương pháp giảng dạy tiên tiến dựa trên mô hình của các trường đại học Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

VNUK luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên và đẩy mạnh phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành”. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp đối tác; tham gia các dự án kinh doanh thực tế, hội thảo chuyên đề hay các buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những nhà kinh doanh có kinh nghiệm. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên có được kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

———————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open